Giới thiệu chi tiết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ôtô là loại bảo hiểm để bồi thường cho các thiệt hại phát sinh do yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận của xe ô tô(Vỏ, kính, gương,…).

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện với mức phí khác nhau của từng công ty bảo hiểm, loại xe. sau đây chúng tôi sẽ trình làng chi tiết hơn về quyền lợi bảo hiểm thân vỏ xe ô tô năm 2020.

Bảo hiểm ô tô là gì ?

Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về bảo hiểm thân vỏ ô tô hay một vài khái niệm tên gọi khác như bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm máy móc cộng thân vỏ…

bao-hiem-oto-

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới (bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe, bảo hiểm hàng hóa vận chuyện trên xe, bảo hiểm hành khách chuyên chở) với mục đích bảo vệ về mặt tài chính khi không may phát sinh các rủi ro tác động (các yếu tố bên ngoài) lên chiếc xe ô tô gây ra thiệt hại (hư hỏng) cho các bộ phận trên chiếc xe đó.

Lợi ích khi tham dự Bảo hiểm thân vỏ ô tô

Từ định nghĩa về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, tất cả chúng ta sẽ thấy rằng lợi ích cơ bản nhất đối với việc khi tham dự bảo hiểm xe ô tô là bảo vệ mặt tài chính cho chủ xe hay nói cách khác khi phát sinh các rủi ro do yếu tố bên ngoài ảnh hưởng vào và thuộc phạm vi bảo hiểm (không bị loại trừ bởi quy tắc của công ty bảo hiểm) thì chủ xe vẫn được công ty bảo hiểm thanh toán (bồi hoàn bằng tiền hoặc khắc phục – thay thế) nguyên trạng đối với những thiệt hại phát sinh lên các bộ phận cấu thành chiếc xe.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ và lỗi trong thiệt hại mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ cho chủ xe.

Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi tham dự bảo hiểm, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ xe, quy tắc bảo hiểm mà chủ xe tham gia có thể có các phạm vi quyền lợi bảo hiểm như sau khi phát sinh thiệt hại gây nên cho chiếc xe:

+ Tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe/lái xe trong những trường hợp như đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;

+ Các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây nên như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thấn.

+ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

+ Chi phí cẩu kéo, xạc nổ động cơ (nếu có và của từng công ty bảo hiểm áp dụng với phạm vi không giống nhau.

không những thế, công ty bảo hiểm cho chi trả cho các chi phí phát sinh do chủ xe thao tác nhằm cứu vớt, cứu chữa… Với mục đích ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm do rủi ro gây ra.

Các chi phí có thể được mở rộng tăng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng:

+ Bảo hiểm mất cắp bộ phận

+ Bảo hiểm chọn lựa cơ sở sửa chữa

+ Bảo hiểm thủy kích

+ Bảo hiểm không tính khấu hao thay mới

+ Bảo hiểm cho việc gián đoạn hoạt động của xe (chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa)

+ Bảo hiểm hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam

(Khách hàng vui lòng tham khảo kỹ và yêu cầu cán bộ tư vấn hỗ trợ khi tham dự bảo hiểm)

Hướng dẫn giải quyết vấn đề

Bước 1: Thông tin ngay cho Công ty bảo hiểm qua đường dây nóng ghi trên GCNBH và thao tác theo các chỉ dẫn.

đồng thời, các chủ xe thực hiện ngay việc làm cần thiết để ngăn ngừa tổn thất xảy ra thêm như cứu chữa, điểm yếu thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường; cùng lúc tin tức cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất (trừ tình huống bất khả kháng). tình huống tai nạn nặng, gây thiệt hại cho bên thứ ba hoặc bị bên thứ ba tạo ra thì cần báo cho cơ quan CSGT, nhưng nếu tai nạn tự gây mà không liên quan đến bên khác thì chủ xe chỉ cần gọi cho SĐT bảo hiểm là đủ, nếu Công ty bảo hiểm yêu cầu gọi công an, chúng tôi sẽ chỉ dẫn ở phần sau.

Tùy mức độ nặng/nhẹ của thiệt hại mà Công ty bảo hiểm quyết định cử giám định viên đến hiện trường hay không, Chủ xe hãy làm theo chỉ dẫn của Công ty bảo hiểm.

Bước 2: Đưa xe vào garage sửa chữa theo chỉ định của Công ty bảo hiểm hoặc garage chủ xe yêu cầu trong tình huốngtham dự điều kiện Chọn lựa cơ sở khắc phục chính hãng

Bước 3: Điền vào tin tức tai nạn và Yêu cầu bồi thường theo mẫu của Cty BH. Chủ xe quan tâm đọc lại các nội dung trong nguồn tin trước khi thống nhất và ký biên bản giám định do cán bộ giám định của bảo hiểm lập. Nếu trong nội dung tin tức có bất ký thông báo nào gây nên bất lợi cho chủ xe, chúng tôi chú ý rằng hãy dừng ký và liên lạc ngay với các chuyên gia hỗ trợ bảo hiểm để được hướng dẫn miễn phí.

Chủ xe cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của giám định viên gồm: Đăng ký xe, chứng nhận bảo hiểm, sổ đăng kiểm, giấy phép lái xe của người điều khiển xe khi xe gặp tai nạn.

cùng lúc, chủ xe phối hợp với Công ty bảo hiểm thu thập các tài liệu liên quan đến vụ tai nạn của cơ quan công an. Chúng tôi quan tâm rằng, nhiệm vụ của chủ xe là phối hợp với Công ty bảo hiểm để thu thập hồ sơ.

Cung cấp các tài liệu cần thiết theo hướng dẫn Công ty bảo hiểm để chuyển quyền đòi bồi thường từ bên gây thiệt hại cho xe được bảo hiểm trong tình huống thiệt hại liên quan đến lỗi của bên thứ 3. tình huống chủ xe không thực hiện việc chuyển quyền đòi bồi thường hoặc tự thỏa thuận bồi thường với bên thứ ba, Công ty bảo hiểm sẽ chế tài một phần số tiền bồi thường tương ứng với phần trách nhiệm của bên thứ 3.

Một số điểm loại trừ trong bảo hiểm thân vỏ ô tô

– Số tiền thiệt hại dưới mức miễn thường có khấu trừ (chủ xe tự chịu) và nguyên tắc gần đây nhất của các công ty bảo hiểm ít nhất là 500.000 VNĐ/sự cố đối với xe không kinh doanh và 1.000.000 VNĐ/sự cố đối với xe kinh doanh và xe tải.

– Lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích, xe chở hàng trái phép, đua xe trái phép và một số điểm ngoại trừ khác.

– Giấy tờ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật của xe và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật không còn hiệu lực hoặc không thích hợp với loại xe theo quy định của pháp luật. ngoài ra, bạn cần chú ý rằng điểm ngoại trừ này sẽ không áp dụng đối với các trường xe đang trong khoảng thời điểm thực hiện thủ tục đăng ký đầu tiên ở VN hoặc đang trong giai đoạn lưu hành tạm thời.

– Có hành động cố ý gây tổn thất, thiệt hại của lái xe, chủ xe ô tô, người có quyền lợi liên quan đến việc sở hữu, khai thác sử dụng xe ô tô

– Điều khiển xe trong tình trạng người có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức quy định, có chất kích thích, ma túy bị cấm theo nguyên tắc của pháp luật

– Lái xe không có đầy đủ giấy tờ về giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không thích hợp với loại xe ô tô cần phải có giấy phép lái xe phù hợp. Riêng đối với tình huống những lái xe bị tước quyền sử dụng bằng lái xe không thời hạn hoặc có thời hạn thì sẽ được coi là không có giấy phép lái xe khi tham dự giao thông.

– Sử dụng xe để đua xe, xe ô tô chạy thử sau khi sửa chữa; dùng để kéo xe khác không tuân thủ theo các nguyên tắc của pháp luật

– Xe đi vào đường cấm, khu vực ấm; xe đi ban đêm nhưng không có đầy đủ thiết bị chiếu sáng theo quy định; xe quay đầu tại khu vực cấm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều của đường một chiều; không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

– Xe chở hàng trái phép theo quy định của pháp luật hoặc xảy ra thiệt hại tổn thất ngoài lãnh thổ của Việt Nam trừ những trường hợp đã có thỏa thuận chi tiết khác bằng văn bản

– Xe chở quá số lượng người, quá tải theo quy định 50% trở lên dựa theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.

– Những tổn thất, thiệt hại xảy ra trong trường hợp xảy ra khủng bố, chiến tranh hoặc những hành động phá hoại khác như bạo động, đập phá trong cuộc biểu tình, gây rối mất trật tự công cộng; sản phẩm gây nổ hoặc bom mìn.

Các điều khoản ngoại trừ khác theo quy định của từng công ty bảo hiểm.

Mức phí bảo hiểm

hiện nay, có tương đối nhiều công ty bảo hiểm thân vỏ xe với các mức phí không giống nhau dao động từ 1.1% – 2.5% giá trị xe và dựa vào, năm sản xuất ( tính từ năm sản xuất đến thời điểm tham dự bảo hiểm), loại xe, tính năng sử dụng xe, giá trị xe, khu vực sử dụng xe (đồng bằng hay miền núi hay thành phố..) chủ xe đăng kí. Đặt biệt hơn, một vài công ty bảo hiểm còn thực hiện tăng hoặc giảm phí dựa trên tuổi lái xe, khoảng thời điểm lái xe (số km di chuyển), giới tính lái xe để thực hiện định phí bảo hiểm (Bảo hiểm Liberty).

 

baohiem-oto

Để có thể báo phí chi tiết và có cơ chế giảm phí cũng như có những ưu đãi tối đa từ nhà bảo hiểm/công ty môi giới bảo hiểm người dùng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của baohiemnganhang.com để được hỗ trợ và so sánh phí tốt nhất.

trường hợp người mua cần có thêm tin tức biểu phí của các công ty bảo hiểm khác vui lòng liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ.

để ý

Về Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ VN (PLNLT)

Trên sự yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe hoặc người đại diện cho chủ xe, công ty bảo hiểm sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất xảy ra ngoài lãnh thổ VN trong phạm vi 4 nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia và Thái Lan. toàn bộ các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không bị thay thế.

ngoài ra, chủ xe và công ty bảo hiểm có thể thoả thuận bằng văn bản theo các điều khoản bảo hiểm riêng (về đua xe hợp pháp; sử dụng xe với mục tiêu tập lái, cải tiến bảo hiểm thiết bị chuyên dùng,… ) theo quy định mở rộng phạm vi hợp đồng sẽ tăng phí, thu hẹp phạm vi sẽ giảm phí.

Về mức khấu hao thay thế mới vật tư, phụ tùng

Trong các bước sửa chữa, sửa chữa tổn thất do tai nạn nếu phải thay thế bộ phận mới, công ty bảo hiểm sẽ phải xác định chí phí thay mới vật tư, phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm bằng chi phí thực tế thay thế mới vật tư, phụ tùng đó và áp dụng mức trừ khấu hao như sau:

người sử dụng đã sử dụng xe được ba năm giảm 0% giá trị bộ phận thay mới.

người dùng đã sử dụng xe được trên 3 năm đến dưới 6 năm được khấu trừ 15% giá trị bộ phận thay mới.

khách hàng đã sử dụng xe từ 6 năm đến dưới 10 năm được khấu trừ 25% giá trị bộ phận thay mới.

khách hàng đã sử dụng xe từ 10 năm đến dưới 15 năm được khấu trừ 35% giá trị bộ phận thay mới.

người sử dụng đã sử dụng xe từ 15 năm trở lên được khấu trừ 50% giá trị bộ phận thay mới.

MUA BẢO HIỂM THÂN VỎ XE Ô TÔ Ở ĐÂU ?

Người mua muốn đăng ký tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tại baohiemnganhang.com với hơn 30 nhà bảo hiểm hàng đầu tại VN, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi với hotline 02363.507507.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *