Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Lý Và Làm Thủ Tục Đền Bù Bảo Hiểm Ô Tô

Đa số các chủ xe ô tô đều lựa chọn tham gia những gói bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện cho xe của mình. Mặc dù đã tìm hiểu kỹ thông tin trước khi kí hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, nhiều người khi rơi vào trường hợp có sự cố tai nạn liên quan đến phương tiện. Thì thường bối rối. Và không nắm rõ những thủ tục thanh toán, thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô theo quy định. Để giúp quý khách hàng an tâm hơn và nhanh chóng giải quyết được vấn đề. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ: Tư vấn pháp lý và làm thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô. Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo bài viết sau đây:

Giới thiệu danh mục dịch vụ  

Trên tinh thần hợp tác để mang đến cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ về bảo hiểm ô tô. Chúng tôi đã tập họp đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành pháp lý và bảo hiểm ô tô. Bao gồm các dịch vụ sau đây:

Dịch vụ bảo hiểm ô tô
Dịch vụ bảo hiểm ô tô

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để đảm bảo giành được quyển lợi tối đa cho gói bảo hiểm của bạn khi có vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó giúp bạn hoàn thiện những thủ tục, hồ sơ pháp lý. Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh nếu tự làm và không các thủ tục.

Đặc biệt, với mức giá hợp lý, vừa túi tiền. Bạn có thể an tâm lựa chọn dịch vụ mà không phải lo về chi phí. Nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để thu hồi lại mức bồi thường hợp lý để xử lý tình huống tai nạn cho phương tiện.

Quy trình xử lý khi phương tiện gặp tai nạn  

Không ít người thường rơi vào tình trạng lúng túng, hoảng sợ khi có tai nạn xảy ra. Và không biết phải làm gì để có thể lưu lại bằng chứng cho các thủ tục pháp lý về sau đối với bảo hiểm xe. Dưới đây là những bước cơ bản và vô cùng quan trọng giúp bạn xử lý tốt tình huống.

Quy trình xử lý khi ô tô gặp tai nạn
Quy trình xử lý khi ô tô gặp tai nạn

Nhanh chóng liên hệ khai báo với cơ quan chức năng, đơn vị bảo hiểm

Khi xảy ra tai nạn, sự cố thì bạn cần nhanh chóng thông báo trước tiên là cho cơ quan chức năng. Tiếp đến là liên hệ với cho công ty bảo hiểm ô tô mà bạn tham bằng cách gọi điện thoại. Sau đó tiến hành khai báo đầy đủ các thông tin như họ tên và số điện thoại của người thông báo. Biển số xe, thời gian – địa điểm và diễn biến xảy ra tai nạn, sự cố. Số điện thoại cần liên hệ thường được in trên Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô.

Gọi điện thoại khai báo công ty bảo hiểm
Gọi điện thoại khai báo công ty bảo hiểm

Một trong những nguyên tắc để được hưởng bồi thường bảo hiểm ô tô nhanh chóng. Đó chính là bạn cần phải giữ nguyên hiện trạng vụ tai nạn. Sau đó phải chụp hình hiện trường. Bởi chính việc này sẽ giúp bạn đảm bảo chính xác những chi tiết trong sự cố tai nạn này, giúp bảo vệ bạn.

Giám định bồi thường bảo hiểm 

Trước khi giám định, cần phải xác định rõ vụ tai nạn nằm trong trường hợp nào. Dưới đây là 2 trường hợp thường gặp nhất:

Giám định bồi thường bảo hiểm ô tô
Giám định bồi thường bảo hiểm ô tô

Trường hợp xe tham gia bảo hiểm không va chạm với người thứ ba: 

Đối với bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Trong trường hợp này, việc giám định bồi thường bảo hiểm phải có sự có mặt của đại diện ủy quyền giám định của công ty bảo hiểm. Và chủ xe/lái xe/người đại diện hợp pháp nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại.

Dựa vào ước tính tổn thất, mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét có báo cáo chính quyền, công an địa phương cùng tham gia vào việc xác minh hiện trường hay không.

Trường hợp xe tham gia bảo hiểm va chạm với người thứ ba: 

Với trường hợp này, chủ xe cần phải phối hợp và có xác nhận của cảnh sát giao thông. Hoặc công an/chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn. Các giá trị tổn thất được phân loại thành:

  • Tổn thất vật chất ước tính từ dưới 20 triệu đồng: Phải có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc công an/chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn, giám định viên phải giám định xác minh hiện trường.
  • Tổn thất vật chất ước tính trên 20 triệu đồng: Phải có hồ sơ của cảnh sát giao thông, giám định viên phải giám định xác minh hiện trường.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới và cách làm thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô 

Hồ sơ yêu cầu làm thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô
Hồ sơ yêu cầu làm thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục giám định, tiến hành làm các thủ tục và hồ sơ yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường. Dưới đây là những hồ sơ và giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị:

  • Giấy phép lái xe.
  • Tờ khai tai nạn của chủ xe.
  • Bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe giới đường bộ.
  • Kết luận điều tra của công an hoặc bản sao bộ hồ sơ tai nạn gồm: Biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám nghiệm xe liên quan đến tai nạn, biên bản giải quyết tai nạn.
  • Bản án hoặc quyết định của tòa án trong trường hợp có tranh chấp tại tòa án.
  • Các biên bản tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba.
  • Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn (chứng từ xác định chi phí sửa chữa xe, thuê cẩu kéo…)

Liên hệ dịch vụ làm thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô  

Dịch vụ làm thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô
Dịch vụ làm thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô

Nếu bạn không có thời gian hoặc không rành về các thủ tục, giấy tờ pháp lý. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan để nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ tư vấn và làm thủ tục đền bù bảo hiểm ô tô. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.507507. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thông tin cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *